Biển báo giao thông hình tròn

Biển báo giao thông là những tấm biển hình ảnh được dựng ven hai bên đường nhằm cung cấp các thông tin cụ thể, tương ứng đến người tham gia giao thông. Biển báo giao thông gồm 6 nhóm chính, trong mỗi nhóm lại có sự đa dạng các loại biển báo riêng yêu cầu người lái xe, người lưu thông trên đường cần phải nắm rõ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và lắp đặt các loại biển báo giao thông hình tròn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhằm biết thêm các tiêu chí để lựa chọn.

 

Biển báo giao thông hình tròn
 

Các mẫu biển báo giao thông hình tròn phổ biến hiện nay

Biển báo giao thông hình tròn ở nước ta bao gồm 66 biển, được chia thành 02 nhóm là: Biển báo cấm và Biển báo hiệu lệnh. Mỗi loại có những đặc điểm và ý nghĩa như sau:

1. Biển báo hình tròn cấm người và phương tiện

Nhóm biển này có ý nghĩa cấm người và phương tiện lưu thông vào phần đường phía trước. Chủ thể bị cấm sẽ được biểu thị bằng hình ảnh màu đen, nằm trong biển hình tròn nền trắng, viền đỏ.

 

Biển báo giao thông hình tròn
 

2. Biển báo hình tròn cấm rẽ

Biển cấm rẽ được đặt ở những đoạn đường mà các loại phương tiện hoặc chỉ riêng ô tô không được rẽ trái, rẽ phải, quay đầu hay đi thẳng. Tương tự như trên, hình ảnh biểu thị của biển cấm rẽ cũng có màu đen, được đặt trong hình tròn nền trắng, viền màu đỏ.
 

Biển báo giao thông hình tròn
 

3. Biển báo hình tròn cấm vượt, cấm đỗ

Nhóm biển cấm dừng và đỗ xe có hình ảnh biểu thị màu trắng, nền xanh và viền đỏ. Nhóm biển báo cấm vượt có hình ảnh màu đen và đỏ trên nền trắng, viền đỏ.
 

Biển báo giao thông hình tròn
 

4. Biển báo hình tròn hạn chế

Biển báo này có ý nghĩa biểu thị, thông báo những điều bị hạn chế khi lưu thông trên đường. Chúng có đặc điểm là hình ảnh biểu thị màu đen, nền trắng và viền đỏ.
 

Biển báo giao thông hình tròn
 

5. Các mẫu biển báo hình tròn khác

Ngoài những mẫu biển báo cấm phổ biến trên còn có một số loại biển cấm và biển báo biểu thị hết lệnh cấm mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường như sau:
 

Biển báo giao thông hình tròn
 

6. Biển báo hình tròn hiệu lệnh

Nhóm biển báo giao thông hiệu lệnh có ý nghĩa biểu thị lệnh bắt buộc người điều khiển phương tiện phải làm theo. Biển báo này có nền màu xanh và hình ảnh biểu thị bên trong màu trắng.
 

Biển báo giao thông hình tròn
 

Giá biển báo giao thông hình tròn khoảng bao nhiêu tiền?

Tương tự như các sản phẩm khác, hiện nay trên thị trường giá bán của các loại biển báo giao thông cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm uy tín để mua được sản phẩm có chất lượng tốt và mức giá hợp lý:

Nhà sản xuất: Mỗi nhà sản xuất biển báo giao thông sẽ có giá vốn hay sử dụng kỹ thuật sản xuất, mức lợi nhuận mong muốn,…khác nhau. Từ đó dẫn đến giá thành bán ra ở mỗi nơi cũng có sự khác biệt.

Chất liệu: Chất liệu được dùng để sản xuất biển báo có thể là nhôm, kẽm hay những kim loại khác. Theo đó, độ bền của chất liệu sẽ tỷ lệ thuận với giá thành.

Loại sơn, kỹ thuật phun sơn: Đây cũng là một yếu tố có ảnh hưởng đến giá bán biển báo giao thông hình tròn. Loại biển báo có chất liệu sơn và kỹ thuật sơn càng tốt, giá bán sẽ càng cao.

Dựa vào những yếu tố nêu trên, mức giá biển báo giao thông hình tròn trên thị trường hiện nay theo chúng tôi tìm hiểu được dao động khoảng từ 200,000 đồng - 350,000 đồng/sản phẩm. Tuy nhiên để mua được biển báo có giá đúng với chất lượng, bạn cần phải tìm được những nhà cung cấp đảm bảo uy tín.
 

Biển báo giao thông hình tròn
 

Mua biển báo giao thông hình tròn ở đâu?

Để lắp đặt biển báo hiệu giao thông hình tròn cho tòa nhà hay công trình, đường phố, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở những đơn vị chuyên bán thiết bị an toàn giao thông. Tuy nhiên, vì biển báo là sản phẩm đòi hỏi cần phải đáp ứng được các yêu cầu về độ bền, khả năng phản quang,…nên để mua được sản phẩm đạt tiêu chuẩn, bạn phải lựa chọn những đơn vị đảm bảo uy tín. Sau đây là một số tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của một đơn vị cung cấp sản phẩm:

Thời gian hoạt động: Chọn nhà cung cấp có thời gian hoạt động lâu năm trong nghề.

Quy mô hoạt động: Chọn nhà cung cấp có quy mô hoạt động lớn, nhiều chi nhánh.

Cung cách phục vụ: Chọn nhà cung cấp có cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

Chất lượng sản phẩm: Chọn nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm tốt, đạt tiêu chuẩn.

Giá bán: Chọn nhà cung cấp có giá bán hợp lý so với mặt bằng chung.

Đánh giá của khách hàng: Chọn nhà cung cấp nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng cũ.

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp các loại biển báo uy tín mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Nếu có nhu cầu mua hay lắp đặt các loại biển báo, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các đơn vị cung cấp biển báo giao thông hình tròn uy tín tại đây để không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Xin cảm ơn!