Đèn tín hiệu

Đèn tín hiệu giao thông là giải pháp an toàn được sử dụng rất phổ biến trên các tuyến đường hiện nay. Bên cạnh đèn tín hiệu chính gồm ba màu sắc xanh, đỏ, vàng được đặt theo chiều dọc hoặc nằm ngang, hệ thống đèn tín hiệu còn có nhiều loại đèn phụ để đưa ra thông tin cụ thể giúp người điều khiển phương tiện lưu thông một cách an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.


Đèn tín hiệu
 

Các loại đèn tín hiệu giao thông đường bộ

Nhiều người khi tham gia giao thông cảm thấy bối rối với nhiều loại đèn tín hiệu. Nếu không nắm rõ ý nghĩa của chúng, bạn sẽ dễ phạm lỗi khi tham gia giao thông khiến việc điều khiển phương tiện không được đảm bảo an toàn. Hệ thống đèn tín hiệu của nước ta bao gồm:

1. Hệ thống đèn xanh, vàng, đỏ

Đèn xanh bật sáng: Các phương tiện được phép đi.

Đèn đỏ bật sáng: Các phương tiện không được phép đi, phải dừng lại trước vạch dừng xe.

Đèn vàng:

Nếu đèn vàng bật sáng, phương tiện phải dừng lại trước vạch dừng xe. Trường hợp đã tiến sát vạch dừng xe, dừng lại sẽ gây nguy hiểm thì phương tiện cần phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.

Nếu đèn vàng nhấp nháy, các phương tiện được phép di chuyển nhưng phải chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ hoặc các phương tiện khác theo quy định.
 

Đèn tín hiệu
 

2. Đèn chữ thập màu đỏ

Đèn tín hiệu chữ thập màu đỏ báo hiệu xe phải dừng lại, trường hợp xe đã tiến đến điểm giao nhau phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi điểm giao. Đèn chữ thập thường được gắn ở vị trí cao hơn, giúp người lái xe có thể quan sát được từ xa.
 

Đèn tín hiệu

3. Đèn thời gian đếm ngược

Đèn thời gian đếm ngược thể hiện thời gian có hiệu lực của các loại đèn: xanh, đỏ, vàng.
 

Đèn tín hiệu
 

4. Đèn tín hiệu mũi tên

- Nếu hệ thống có lắp đèn tín hiệu mũi tên màu xanh, các phương tiện chỉ được đi theo chiều mũi tên khi đèn sáng. Trường hợp có kèm theo hình ảnh của một loại phương tiện giao thông thì chỉ phương tiện đó mới được phép đi.

- Khi đèn mũi tên xanh bật sáng cùng lúc với một đèn tín hiệu đỏ hoặc vàng, các phương tiện được phép đi theo chiều mũi tên nhưng phải nhường đường cho phương tiện từ các hướng khác đang được phép đi.

- Trường hợp đèn mũi tên màu đỏ được bật sáng cùng lúc với một đèn chính màu xanh, các phương tiện di chuyển theo chiều mũi tên không được phép đi và phải dừng ở vạch chờ riêng dành cho các xe đi theo hướng này. Nếu đèn kèm theo hình ảnh một loại phương tiện thì chỉ phương tiện đó mới phải dừng.
 

Đèn tín hiệu
 

5. Đèn tín hiệu dành cho người đi bộ

- Đèn tín hiệu dành cho người đi bộ có màu xanh báo hiệu người đi bộ được phép qua đường. Trường hợp đèn nhấp nháy có ý nghĩa sắp hết thời gian được phép đi.

- Đèn tín hiệu màu đỏ bật sáng báo hiệu người đi bộ không được phép qua đường. Trường hợp đèn nhấp nháy có ý nghĩa sắp hết thời gian không được phép đi.
 

Đèn tín hiệu
 

6. Đèn tín hiệu hai màu

Hệ thống đèn tín hiệu tròn hai màu được đặt ở nơi giao nhau giữa đường bộ với đường sắt, bến phà, cầu đất,…và có ý nghĩa:

- Đèn xanh bật sáng: Các phương tiện được phép đi.

- Đèn đỏ bật sáng: Các phương tiện không được phép đi.

Đèn tín hiệu

Báo giá bộ đèn tín hiệu giao thông

Khi mua sản phẩm, ngoài chất lượng, giá cả là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Bạn hãy tìm đến những đơn vị uy tín, có mức giá hợp lý so với mặt bằng chung để chọn mua sản phẩm. Không nên chọn sản phẩm ở những đơn vị có giá quá thấp hoặc quá cao. Sở dĩ, giá đèn tín hiệu giao thông có sự chênh lệch do chúng phụ thuộc những yếu tố như sau:

Chất liệu hộp đèn: Giá của đèn tín hiệu có hộp đèn làm từ Mica, đèn Led, 3M, 3P,...có sự chênh lệch.

Chất liệu tay đỡ: Chất liệu tay đỡ khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Kích thước đèn: Đèn có kích thước lớn sẽ có mức giá cao hơn.

Xuất xứ hộp đèn: Mức giá đèn từ Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam,...có sự chênh lệch.

Nhìn chung, mức giá đèn led giao thông trên thị trường hiện nay giao động từ: 2,400,000 VNĐ - 6,800,000 VNĐ / chiếc. Ngoài ra, khi lắp đặt bộ đèn giao thông còn phải tính đến chi phí cột đèn, có mức giá thay đổi tùy vào kích thước và thiết kế.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm đèn tín hiệu mà đội ngũ biên tập muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ biết cách lựa chọn được nhà cung cấp đảm bảo uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng. Xin cảm ơn!