Máy lắc ngang phòng thí nghiệm

Máy lắc là thiết bị quan trọng và không thể thiếu khi làm việc trong các phòng thí nghiệm sinh học, hóa chất,....Công dụng chính của máy là giúp các chất, dung dịch được hòa trộn với nhau một cách chính xác và hoàn hảo nhất. Từ đó, đưa ra được những thí nghiệm có độ chính xác cao. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy lắc và cần mua máy lắc ngang phòng thí nghiệm, hãy tham khảo một số thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này.

Máy lắc ngang phòng thí nghiệm

Máy lắc ngang là gì?

Máy lắc ngang cũng là thiết bị lắc thông thường có quỹ đạo theo chiều ngang. Tùy vào từng mục đích cụ thể khác nhau mà người ta sẽ sử dụng máy lắc theo quỹ đạo: ngang, tròn hay bập bênh,....

Tính năng chính của máy lắc ngang là hòa trộn các dung dịch với nhau một cách tốt nhất. Thành phần của các hợp chất còn phụ thuộc vào kỹ thuật lắc chứ không chỉ phụ thuộc vào máy lắc. Bàn lắc là một phần quan trọng được thiết kế chuyên biệt trong máy lắc ngang. Chúng dùng để kẹp được nhiều hình dạng ống, bình khi lắc ở tốc độ cao.

Máy lắc ngang phòng thí nghiệm

Những lưu ý khi lựa chọn máy lắc ngang phòng thí nghiệm

Việc lựa chọn đúng loại máy lắc ngang phù hợp với từng phòng thí nghiệm là rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau đây khi lựa chọn máy lắc trong phòng thí nghiệm:

Ngân sách: Tùy vào ngân sách và bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm đến từ các thương hiệu, mã sản phẩm,...khác nhau.

Thương hiệu: Thương hiệu là yếu tố quan trọng khi quyết định lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt là đối với công việc nghiên cứu đòi hỏi bạn phải mua được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có sự đa dạng về thương hiệu. Vì vậy, bạn nên tham khảo để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Số lượng ống lắc: Bạn phải là người có chuyên môn và nắm rõ đặc thù công việc của từng phòng thí nghiệm để lựa chọn máy lắc có 1 ống hay chọn loại nhiều ống lắc.

Mục đích sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn được máy lắc ngang phù hợp. 

Kích thước quỹ đạo: Mỗi kỹ thuật, mỗi thí nghiệm sẽ phù hợp với một đường kính quỹ đạo khác nhau. Quỹ đạo 2.5 cm là tiêu chuẩn cơ bản. Ngoài ra, người ta còn sử dụng quỹ đạo 5,1 cm cho những thí nghiệm cần dùng thể tích lớn.

Độ lắc: Mỗi loại hỗn hợp nghiên cứu sẽ có những yêu cầu về độ lắc khác nhau. Bạn nên lựa chọn các loại máy có độ lắc phù hợp.
 

Máy lắc ngang phòng thí nghiệm
 

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp máy lắc ngang phòng thí nghiệm

Hiện nay, khi có nhu cầu mua máy lắc ngang phòng thí nghiệm, bạn sẽ không khó để tìm được một đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng từ những nhà cung cấp không uy tín thì kết quả thí nghiệm có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, khi có nhu cầu mua máy lắc ngang, bạn hãy tham khảo những tiêu chí sau để lựa chọn:

Thời gian hoạt động: Lựa chọn đại lý có thời gian hoạt động lâu năm.

Quy mô hoạt động: Lựa chọn đại lý có quy mô hoạt động lớn, nhiều chi nhánh.

Cung cách phục vụ: Lựa chọn đại lý có cung cấp phục vụ chuyên nghiệp.

Chất lượng sản phẩm: Lựa chọn đại lý có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc của sản phẩm.

Giá bán: Lựa chọn đại lý có mức giá bán phù hợp với mặt bằng chung.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lắc ngang và cần tìm nhà cung cấp uy tín thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ ở trên để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm đơn vị uy tín, giá cả hợp lý. Xin cảm ơn!