Sơn bả là gì?

Sơn bả là một công đoạn trong chuỗi các công việc xây dựng để hoàn thiện một ngôi nhà. Sơn bả là bước quan trọng quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như sự bền bỉ của trần, tường. Loại sơn này không chỉ tạo độ bóng, mịn mà còn giúp ngăn chặn tình trạng ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, qua quá trình thi công, nhiều người sẽ tiến hành sơn phủ luôn và bỏ qua bước sơn bả. Vậy thực chất sơn bả là gì? chúng có công dụng như thể nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết này.
 

Sơn bả là gì?
 

Sơn bả là gì?

Sơn bả hay còn gọi là bột trét tường, bột matit,...là hỗn hợp các chất kết dính, chất độn, phụ gia. Sơn bả là lớp sơn đầu tiên khi tiếp xúc với tường nhà, giúp cho công trình sau khi hoàn thành được nhẵn, mịn, ngăn chặn tình trạng ổm mốc,...Sử dụng sơn bả sẽ đem lại nhiều giá trị thẩm mỹ cho không gian đồng thời bảo vệ các vật dụng trong nhà khỏi các tác động của môi trường.

Tại sao nên sử dụng sơn bả cho tường nhà?

Có nhiều lý do để khẳng định việc sử dụng sơn bả cho cả nội, ngoại thất trước khi sơn lót là điều hết sức cần thiết và là điểm mấu chốt để tạo nên những bức tường đẹp hoàn hảo. Chúng ta có thể kể đến như:

1. Tiết kiệm chi phí

Việc sơn lót trực tiếp vào các bức tường khô còn nguyên bọt trát rất là tốn kém và không hiệu quả vì sơn sẽ bị hút vào các lỗ nhỏ trên tường. Vì vậy, sơn bả để lấp đầy các lỗ nhỏ đỏ nhằm tạo nên bức tường bóng, mịn khi hoàn thành. Chi phí cho việc sơn bả rẻ hơn rất nhiều so với sơn lót, sơn màu.

2. Tiết kiệm thời gian

Nếu sơn nhà trực tiếp không qua bước sơn bả thì bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức để đánh tường thật kỹ. Nếu dùng sơn bả, bạn chỉ cần lăn sơn và sau đó dùng giấy dáp đánh đến khi tường phẳng mịn.

3. Tăng tính thẩm mỹ

Sử dụng bột bả tạo nên bề mặt phẳng hơn rất nhiều so với việc sơn trực tiếp lên. Từ đó, tạo nên các bức tường đẹp, bền hơn khi hoàn thiện công trình.
 

Sơn bả là gì?
 

Những lưu ý khi lựa chọn đại lý cung cấp sơn bả

Do hiểu được tầm quan trọng của sơn bả nên ngày nay các đơn vị cung cấp hoạt động ngày càng nhiều. Việc lựa chọn được nhà cung cấp đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý là điều không hề dễ dàng. Do đó, khi có nhu cầu mua sơn bả, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

- Tham khảo thông tin giá bán, cung cách phục vụ,...ở nhiều đại lý. Sau đó có sự so sánh và tìm nơi phù hợp nhất với bản thân mình.

- Tham khảo những đánh giá, phản hồi của khách hàng cũ trước khi quyết định.

- Ngoài giá cả thì chất lượng sản phẩm là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bạn nên lựa chọn những nơi cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Hi vọng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đã biết được sơn bả là gì cùng với công dụng của nó. Từ đó biết cách lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chất lượng để tạo nên những bức tường đẹp. Xin cảm ơn!