Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ

Gờ giảm tốc là thiết bị được lắp đặt trên các tuyến đường nhằm hạn chế tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu tại ngã ba, ngã tư hay những nơi có đông người qua lại. Lắp đặt gờ giảm tốc độ là công việc của các đơn vị thi công có đủ kiến thức chuyên môn, nắm rõ các tiêu chuẩn kỹ thuật thực hiện. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu việc thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ được thực hiện như thế nào, trải qua bao nhiêu bước, yêu cầu kỹ thuật ra sao, hãy tìm hiểu những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc
 

Gờ giảm tốc được lắp đặt ở những đâu?

Khi tham gia giao thông, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại gờ giảm tốc trên các tuyến đường. Tuy nhiên, không phải tuyến đường nào cũng được lắp đặt gờ giảm tốc và số lượng gờ được lắp đặt cũng có sự khác biệt. Để thi công lắp đặt gờ giảm tốc đúng quy định, bạn cần nắm rõ phạm vi lắp đặt của chúng:

- Thi công gờ giảm tốc trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa có bề rộng đường từ 2,5m trở lên và có xe ô tô lưu thông qua điểm giao cắt. Trường hợp bề mặt đường dưới 2,5m, các chuyên gia sẽ đánh giá mức độ cần thiết trước khi quyết định có được lắp đặt hay không.

- Gờ giảm tốc được lắp đặt trên các tuyến đường có biển báo, đèn tín hiệu, chuông, còi, rào chắn,....để người tham gia giao thông chú ý giảm tốc độ trong khi di chuyển.

- Đối với các tuyến đường có các tổ chức phòng vệ, có người đứng gác thì không được phép thi công gờ giảm tốc để tăng khả năng lưu động của tuyến đường.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc
 

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp đặt gờ giảm tốc

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các công cụ, dụng cụ cần thiết để lắp đặt gờ giảm tốc độ. Những dụng cụ này là bắt buộc để thi công đảm bảo đúng các yêu cầu về kỹ thuật, bao gồm:

- Máy khoan bê tông

- Bộ tắc kê chuyên dụng để liên kết giữa gờ giảm tốc và nền đường

- Gờ giảm tốc với kích thước và chất liệu phù hợp
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc
 

Các bước tiến hành lắp đặt gờ giảm tốc

Việc lắp đặt gờ giảm tốc không quá cầu kỳ, phức tạp nhưng người thực hiện cần cẩn thận để đảm bảo công trình sau khi thi công xong đạt chuẩn về chất lượng, không bị hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Các bước thực hiện khi tiến hành lắp đặt gờ giảm tốc bao gồm:

- Bước 1: Xác định vị trí cần lắp ráp gờ giảm tốc. Lưu ý: Vị trí của gờ giảm tốc cách mép ray ngoài cùng một khoảng cách tối thiểu bằng với chiều dài của phương tiện lớn nhất được phép lưu thông.

- Bước 2: Xếp gờ giảm tốc nối tiếp nhau thành đường thẳng tại đúng vị trí cần được lắp đặt. Các gờ vàng, đen được xếp xen kẽ để đạt được hiệu quả báo hiệu.

- Bước 3: Đánh dấu các vị trí lỗ khoan (khoan lấy dấu)

- Bước 4: Di chuyển các thanh giảm tốc ra khỏi để khoan chính thức

- Bước 5: Đặt gờ giảm tốc vào vị trí cũ, đóng tắc kê sau đó vặn lại

- Bước 6: Kiểm tra sự chắc chắn của tắc kê và hoàn thành.
 

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc
 

Thi công gờ giảm tốc ở đâu uy tín, chất lượng?

Thi công lắp đặt gờ giảm tốc ở đâu? Đơn vị nào chuyên lắp đặt gờ giảm tốc độ uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành lâu dài? Đó là những câu hỏi thường gặp khi khách hàng có nhu cầu và đang tìm đơn vị phù hợp.

Sài Gòn ATN với lợi thế vượt trội là đơn vị cung cấp các giải pháp an toàn giao thông uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ trong suốt thời gian hoạt động. Sài Gòn ATN triển khai dịch vụ thi công gờ giảm tốc độ với các hạng mục công trình: thi công gờ giảm tốc tầng hầm, nhà để xe của các tòa nhà, chung cư; Lắp đặt gờ giảm tốc cho các công trình xây dựng; Thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ đối với các công trình đường cao tốc, đường quốc lộ,....

Khi sử dụng dịch vụ của Sài Gòn ATN, khách hàng sẽ hài lòng bởi:

- Sự uy tín: Bằng sự uy tín của mình, Sài Gòn ATN hiện là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng.

- Chất lượng công trình cao: Với đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, Sài Gòn ATN sẽ đem đến cho bạn những công trình có chất lượng cao, đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật.

- Chi phí lắp đặt hợp lý: So với các đơn vị khác, mức giá tại đây luôn ở mức hợp lý. Thậm chí thấp hơn so với mặt bằng chung.

- Quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng: Tất cả các hạng mục thi công tại công ty luôn được thiết kế với quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng nhất để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Nếu có nhu cầu cần được hỗ trợ thi công lắp đặt gờ giảm tốc độ, hãy liên hệ với Công ty Sài Gòn ATN qua số Hotline: 0934 638 458. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin và phục vụ cho nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!