Vạch sơn kẻ đường màu vàng

Vạch sơn kẻ đường là một tín hiệu giao thông, dùng để báo hiệu cho người dùng một thông điệp nào đó: đi thẳng, khu vực dành cho người đi bộ. Hiện nay, hệ thống vạch sơn kẻ đường có nhiều kiểu dáng và ý nghĩa khác nhau nhưng chỉ có hai màu sắc chính là trắng và vàng. Nếu bạn đang cần mua hoặc thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng, hãy tham khảo qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách lựa chọn sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Các mẫu sơn vạch kẻ đường giao thông phổ biến

Ở quy chuẩn cũ 41/2012, vạch vàng để phân chia hai làn đường ngược chiều ở khu dân cư. Hiện nay, theo quy chuẩn mới 41/2016, vạch vàng trắng không còn phân chia theo địa phận mà theo mục đích. Cụ thể, nhóm vạch sơn kẻ đường vàng phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều.

1. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét đứt

Loại vạch này được dùng cho tuyến đường ngược chiều chỉ có 2 làn và không có dải phân cách. Xe lưu thông ở hai chiều có thể cắt sang làn đường bên cạnh khi cần thiết.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

2. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét liền

Vạch màu vàng nét liền được dùng để phân hai chiều xe chạy cho đường có 2 - 3 làn xe. Theo đó, xe ở cả hai phía đều không được phép đè lên vạch hay lấn sang phần đường bên cạnh.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

3. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét liền đôi

Loại vạch kẻ này có công dụng và ý nghĩa tương tự như vạch màu vàng một nét liền. Tuy nhiên, vạch vàng nét liền đôi được sử dụng cho đường có 4 làn xe chạy hoặc nếu dùng cho đường 2 - 3 làn xe thì có ý nghĩa là nhấn mạnh mức độ nguy hiểm.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

4. Vạch sơn kẻ đường màu vàng một nét đứt và một nét liền

Vạch sơn này được dùng cho đường có 2 làn xe với ý nghĩa xe thuộc làn đường nét đứt được phép lấn sang phần đường bên cạnh nhưng xe ở đường nét liền thì không.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

5. Vạch sơn kẻ đường màu vàng nét đứt song song

Loại vạch này không quá phổ biến, được sử dụng để phân làn cho đường mà chiều xe chạy có thể thay đổi theo thời gian, theo hiệu lệnh của biển báo hoặc người điều khiển giao thông.
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Giá vạch sơn kẻ đường màu vàng khoảng bao nhiêu tiền?

Ngoài mục đích là sơn chuyên dụng dành cho mặt đường, các loại sơn hiện nay còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng đang không ngừng tăng cao. Cùng với đó, giá vạch sơn kẻ đường màu vàng cũng được rất nhiều người quan tâm. Mức giá của mỗi loại sơn dao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu, tùy thuộc vào những yếu tố sau:

Thương hiệu sơn: Mỗi một thương hiệu sơn đều mang những đặc tính cũng như có chất lượng hoàn toàn khác nhau. Do đó, mức giá mà mỗi công ty đưa ra sẽ có sự chênh lệnh tương đối.

Thể tích: Sơn vạch kẻ đường được đóng thùng với thể tích 3L, 5L, 10L,…để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Theo đó, sản phẩm có thể tích càng lớn, mức giá sẽ càng cao.

Đơn vị thi công: Nếu còn có nhu cầu thuê đơn vị thi công sơn vạch kẻ đường thì số tiền mà bạn bỏ ra còn có thể thay đổi do yếu tố chính sách về giá của đơn vị. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá bán khác nhau do còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí hoạt động, giá vốn, lợi nhuận mong muốn,….
 

Vạch sơn kẻ đường màu vàng
 

Nếu có nhu cầu cần thi công vạch sơn kẻ đường màu vàng, bạn có thể tham khảo qua những đơn vị mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên để bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đơn vị cung cấp vạch sơn kẻ đường màu vàng uy tín, tránh gặp những sự cố không đáng có xảy ra. Xin cảm ơn!